vietnammes english
  • Transport
  • Transport
  • Transport
  • Transport
  • Transport

Tin bên ngoài
3 năm nữa Việt Nam mới có hãng hàng không thứ 4?
news

Sau Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jestar Pacific, hiện hãng hàng không nội địa thứ 4 của Việt Nam là Vietstar Airlines đang chờ được cấp phép.

Xem thêm
Xử lý hành vi khai thiếu hoặc khai thừa số lượng hàng hóa xuất khẩu
news

Liên quan đến vướng mắc trong việc xử lý hành vi khai thiếu hoặc khai thừa so với thực tế về số lượng hàng hóa xuất khẩu (XK) là sản phẩm XK theo loại hình E62, Tổng cục Hải quan đã có công văn số 5842/TCHQ-PC ngày 05/9/2017 hướng dẫn về việc trên.

Xem thêm
TIN HOẠT ĐỘNG CỤC HÀNG HẢI VIỆT NAM
news

Cục Hàng hải Việt Nam phối hợp với Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức cuộc họp đề xuất các giải pháp phân luồng, điều tiết hàng hóa giữa bến cảng Cát Lái và các cảng khác trong khu vực nhằm giảm áp lực giao thông cho khu vực cảng Cát Lái, Thành phố Hồ Chí Minh và phát triển cụm cảng Cái Mép - Thị Vải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Xem thêm
Phát triển vận tải ven biển giữa Việt Nam - Thái Lan và Campuchia
news

Vận tải ven biển là phương thức vận tải tối ưu do đường biên giới phía đông của Thái Lan nối liền với đường ven biển phía nam của Campuchia và Việt Nam nhờ chi phí vận tải và logistics thấp. Ngoài ra, tuyến ven biển còn kết nối các điểm du lịch nổi tiếng của 3 nước thành một điểm du lịch lớn tại Đông Nam Á dự kiến đưa vào hoạt động trong tháng 7.2017.

Xem thêm
Đường sắt Việt Nam và Tân Cảng Sài Gòn hợp tác logistics
news

Theo mục tiêu chiến lược được đề ra giữa Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) và Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP) trong hợp tác khai thác dịch vụ logistics, hai bên đã nhất trí sẽ kết nối đường sắt với các trung tâm logistics, ICD, cảng biển theo “Chiến lược phát triển giao thông vận tải, đường sắt Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2050” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định số 214/QĐ-TTg ngày 10/2/2015.

Xem thêm
Thiếu tàu chuyên dụng - chúng ta thua đau trên sân nhà!
news

Kể từ khi miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước, ngành tàu biển VN có những bước tiến nhảy vọt, đặc biệt là vào thập niên 1990 của thế kỷ trước. Đội tàu biển VN trở thành một trong những đội tàu hùng mạnh nhất trong vùng Đông Nam Á (ĐNA) về tổng tải trọng cũng như số lượng tàu hoạt động trên các tuyến hàng hải của khu vực. Từ tàu hàng xá, tàu container và cho đến tàu dầu,... - chúng ta đều vượt trội khiến các đại lý và chủ hàng trong vùng ĐNA phải nể phục. Tuy vậy, ngành vận tải biển VN còn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội, thị phần...

Xem thêm
THÀNH VIÊN
ĐỐI TÁC