vietnammes english
  • Transport
  • Transport
  • Transport
  • Transport
  • Transport

Tin bên ngoài
Công bố địa điểm làm thủ tục hải quan tại ICD Tân Cảng Nhơn Trạch
news

Ngày 21.04.2016, Công ty CP Đại lý giao nhận vận tải xếp dỡ Tân Cảng (TCL) đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập địa điểm làm thủ tục hải quan và triển khai hoạt động hải quan tại ICD Tân Cảng Nhơn Trạch.

Xem thêm
Đồng bộ phát triển khu công nghiệp & cảng biển
news

 Cảng biển là đầu mối giao thông chính trong toàn bộ chuỗi vận chuyển hàng hóa. Với  xu hướng container hóa ngày càng tăng của thương mại quốc tế, đầu mối logistics và dịch vụ hậu cảng có vai trò rất quan trọng đối với năng lực thông quan  cũng như hiệu quả đầu tư, khai thác cảng, đặc biệt là các cảng tổng hợp, container quốc gia cửa ngõ quốc  tế và đầu mối khu vực. Việc nghiên cứu để hình thành và phát triển chuỗi dịch vụ kết nối là hết sức quan trọng.

Xem thêm
Hạn chế xe chạy rỗng, giảm chi phí vận tải
news

Theo nghiên cứu của Ngân hàng Phát triển châu Á, chi phí logistics của Việt Nam hiện chiếm trên 20% GDP, trong đó chi phí cho vận tải chiếm khoảng 60%.

Xem thêm
Tuần lễ Hàng hải Singapore 2016 hướng tới mục tiêu tăng trưởng
news

Tuần lễ Hàng hải Singapore 2016 đã chính thức khai mạc ngày 17/4 tại đảo quốc sư tử với chủ đề "Định hình cho tăng trưởng tương lai," bao gồm 31 sự kiện, hơn một nửa trong số này là sự kiện mới hoàn toàn.

Xem thêm
Sập cầu ghềnh & lỗ hổng logistics
news

Có thể nói vụ xà lan đâm sập cầu ghềnh (Đồng Nai), đã làm giao thông đường sắt tuyến Bắc – Nam bị đình trệ, gây thiệt hại cho ngành đường sắt hàng trăm tỷ đồng, đó là chưa tính đến thiệt hại của người dân, doanh nghiệp. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để không có những vụ việc xảy ra và định hướng phát triển logistics ngành đường sắt như thế nào?

Xem thêm
Từ tháng 4, hàng chuyển phát nhanh làm thủ tục theo thông tư mới
news

Theo kế hoạch của Cục Hải quan Hà Nội, trong tháng 4-2016, các DN chuyển phát nhanh sẽ thực hiện thủ tục hải quan theo thông tư mới (Thông tư 191/2015/TT-BTC).

Xem thêm
THÀNH VIÊN
ĐỐI TÁC